Hướng dẫn sơ chế mực và bạch tuộc

😯😯😯 𝗛𝘂̛𝗼̛́𝗻𝗴 𝗱𝗮̂̃𝗻 𝘀𝗼̛ 𝗰𝗵𝗲̂́ 𝗺𝘂̛̣𝗰 𝘃𝗮̀ 𝗯𝗮̣𝗰𝗵 𝘁𝘂𝗼̣̂𝗰:

🦑🐙 Mực và bạch tuộc đều là những hải sản ngon Tuy nhiên nhìn mực hay bạch tuộc tươi sống vừa mua về, bạn có cảm thấy… hoang mang vì chưa biết xử lý chúng như thế nào? Hãy cùng #Seafood_SoFresh điểm qua cách sơ chế nhé.

🦑 Cách sơ chế mực:

♥️ Tách phần râu, ruột ra khỏi thân:

👉 Để sơ chế sạch mực ống, bạn xả mực dưới vòi nước sạch trước. Sau đó, bạn túm chặt phần râu mực rồi kéo ra khỏi thân của con mực. Khi bạn kéo dứt khoát thì phần ruột, túi mực cũng sẽ bị kéo luôn ra ngoài.

👉 Phải cẩn thận ở bước này vì nếu sơ sảy làm cho túi mực bị vỡ thì mực sẽ bị đen và ăn bị đắng.

👉 Trong trường hợp túi mực bị vỡ, bạn cẩn thận xối nước nhanh cho mực trôi đi và thực hiện tiếp những bước bên dưới.

♥️ Làm sạch bên trong ống mực:

👉 Rạch một đường dọc trên mặt thân mực ra rồi trải mực ra. Cạo hết phần nội tạng còn sót lại ra và rửa sạch.

♥️ Bóc da mực:

👉 Khứa một đường trên lưng thân mực để tạo ra một lớp gờ, sau đó kéo mạnh phần da ra và bỏ đi. Cuối cùng, chúng ta chỉ việc bóp muối nhiều lần và rửa cho sạch mùi tanh nữa thôi.

🐙 Cách xử lý bạch tuộc tươi:

✔️ Khi cầm một con bạch tuộc trên tay, cần xác định được phần đầu với các xúc tu của chúng.Cắt rời đầu ra (nếu nhỏ quá thì bạn chỉ cần khứa nhẹ).

✔️ Sau đó, lận ngược đầu bạch tuộc ra để bỏ hết những thứ bên trong ra. Đem đi rửa sạch.

✔️ Cầm cả thân bạch tuộc lên. Đoạn đầu, phần giao giữa đầu với thân sẽ có một vật cứng, bạn lận thân mực và lấy vật cứng này ra. Đó chính là răng của chúng.

✔️ Đổ muối trực tiếp lên đầu và thân bạch tuộc, bóp thật nhiều lần cho đến khi nào hết nhớt thì thôi. Sau đó đem đi rửa sạch

✔️ Điều kiện tiên quyết khi mua mực và bạch tuộc là phải chọn được đồ tươi, thì làm món ăn mới ngon. Và để mua được hải sản tươi ngon thì hãy nhớ đến #Seafood_SoFresh

💪💪 #Seafood_SoFresh là một trong những điểm cung cấp hải sản tươi ngon nhất được bảo quản kĩ lưỡng để luôn mang lại trải nghiệm ẩm thực tốt nhất cho quý khách và gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh với giá rất ưu đãi.

🚛 Miễn phí giao hàng cho hóa đơn từ 300k trở lên (nội thành HCM)

_________

#SeaFood_SoFresh – Hải sản tươi mỗi ngày
🌐 Website đặt hàng: http://seafoodsofresh.vn/
📞 Hotline liên hệ: 0909.661.761

Tin Tức Khác

Những điều bạn chưa biết về tôm Alaska

Những điều bạn chưa biết về tôm Alaska

💡💡💡 𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗯𝗮̣𝗻 𝗰𝗵𝘂̛𝗮 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝘃𝗲̂̀ 𝘁𝗼̂𝗺 𝗔𝗹𝗮𝘀𝗸𝗮 Canada có ngành công nghiệp đánh bắt hải sản giá trị cao. Đặc biệt, tôm hùm Alaska được mệnh danh là “Vua hải sản”của Canada và là niềm tự hào Đại Tây Dương Canada. Ngư dân Canada đánh bắt và bảo quản tôm hùm theo...

read more
Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh

Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh

💡💡💡 𝐆𝐢𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐝𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐓𝐨̂𝐦 𝐂𝐚̀𝐧𝐠 𝐗𝐚𝐧𝐡 🦐🦐 Tôm càng xanh được biết đến với cái tên khoa học trong tiếng Anh là Macrobrachium rosenbergii. Đây là một loại tôm nước ngọt có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao. Cũng từ loại tôm này mà những đầu bếp có thể...

read more

Hot Sale Hiện Tại